GIỚI THIỆU

Trường THPT Lý Thái Tổ được thành lập theo Quyết định số 2347/QĐ-UBND ngày 13 tháng 5 năm 2009 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Trường Lý Thái Tổ đi vào hoạt động từ tháng 7/2009 với phương châm: “Chất lượng là tiêu chuẩn hàng đầu”.

Địa chỉ của trường tọa lạc tại số 640 Nguyễn Oanh, Phường 6, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua những ngày đầu mới thành lập với muôn vàn khó khăn và thiếu thốn, bằng sự nổ lực phấn đấu của Hội đồng Sư phạm, của từng giáo viên và học sinh, trường đã từng bước đi vào ổn định và phát triển bền vững.

 

Năm học 2011 – 2012, năm đầu tiên học sinh của Trường tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, cho đến năm học 2022 – 2023 là năm thứ 12 học sinh của Trường tham gia kỳ thi Tốt nghiệp phổ thông, bằng sự phấn đấu và quyết tâm, toàn thể học sinh đã đỗ tốt nghiệp với tỷ lệ 100%, 95% đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng và tiếp tục được giữ vững ở các năm sau.

Mặc dù là một ngôi trường ngoài công lập, bề dày truyền thống chưa đủ lâu nhưng với những thành quả đạt được trong 15 năm qua cũng đáng để Nhà trường tự hào về những gì đã có được.

Mười lăm năm, khoảng thời gian đủ dài để khẳng định sự phát triển, và những đóng góp cho ngành giáo dục Thành phố. Ngoài việc chú trọng đến chất lượng giảng dạy, Hội đồng Trường và Ban Giám Hiệu không ngừng đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất để phục vụ công tác giáo dục và đời sống tinh thần cho các em học sinh. Năm học 2023 – 2024 nhà trường đã đầu tư 100% các phòng học được trang bị máy chiếu, máy lạnh, thiết bị âm thanh hiện đại. Bên cạnh đó các hoạt động vui chơi, giải trí sau giờ học cũng được qua tâm sát sao, nhà trường đã đầu tư xây dựng mới khu thể thao cho học sinh bao gồm các hạng mục như: Sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, sân bóng chuyền, sân cầu lông, bóng bàn, bóng rổ. Đặc biệt các em học sinh hệ Nội trú và Bán Nội trú, Bán trú được chọn món ăn theo sử thích, thực đơn luôn thay đổi hằng ngày; phòng óc nơi các em nghỉ ngơi luôn sạch sẽ, thoáng mát, có hệ thống nước nóng – lạnh để phục vụ mỗi khi thời tiết thay đổi.

Bằng sự nổ lực của cả hệ thống, năm học 2023 – 2024 trường THPT Lý Thái Tổ vinh dự đón nhận CHỨNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH. Đây là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh trong suốt 15 năm qua. Cũng là nền tảng vững vàng để các bậc phụ huynh và học sinh đặt trọn niềm tin, vững tâm khi đồng hành cùng trường THPT Lý Thái Tổ ở hiện tại và những năm tiếp theo.